Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Trung Quốc chế nhạo Malaysia dùng pháp sư tìm máy bay mất tích

(Dân trí) - Cư dân mạng Trung Quốc đã chế nhạo thông tin cho rằng chính phủ Malaysia đã mời một pháp sư tới giúp tìm kiếm chiếc máy bay mất tích cùng 239 người vào sớm ngày 8/3 vừa qua.
 >>   Máy bay Malaysia: Rộ nghi ngờ có thương lượng ngầm với bọn khủng bố


Trung Quốc chế nhạo Malaysia dùng pháp sư tìm máy bay mất tích
Ibrahim Mat Zin dùng phương pháp tâm linh và cầu nguyện tại sân bay Kuala Lumpur để xác định máy bay bị mất tích.

Báo chí Malaysia đưa tin Ibrahim Mat Zin, một pháp sư nổi tiếng, cũng được biết đến tên gọi Raja Bomoh Sedunia Nujum VIP, đã làm lễ tại sân bay của Kuala Lumpur vào thứ hai vừa qua, nhằm giúp xác định vị trí chiếc máy bay mất tích MH370. Các nguồn tin báo chí cho biết ông tới làm lễ theo lời mời của một trong những lãnh đạo cấp cao nhất nước này.
“Tôi cho rằng máy bay vẫn còn ở trên bầu trời hoặc đã đâm xuống biển”, tờ Free Malaysia Today dẫn lời vị pháp sư cho hay.
Ngay lập tức, cư dân mạng Weibo, một mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc, đã chế nhạo kết luận của ông. “Ồ đó chính xác là những gì tôi cũng nghĩ”, một cư dân mạng viết và chia sẻ này được nhiều người hưởng ứng.
Một dân mạng tự nhận là người Malaysia viết: “Lần đầu tiên tôi cảm thấy xấu hổ khi là người Malaysia…” và người này kêu gọi “Hãy ngừng làm Malaysia bị mất mặt”.
Nhiều người cảm thấy kinh ngạc khi biện pháp tâm linh cũng đang được xem xét để tìm kiếm máy bay bị mất tích.
“Trung Quốc đã triển khai 10 vệ tinh, Malaysia cũng triển khai một vài thầy cúng”, một cư dân mạng Weibo mỉa mai.
Tờ Free Malaysia Today đưa tin, Jamil Khir, làm việc tại Văn phòng Thủ tướng Malaysia, trước đó cho biết chính phủ hoan nghênh bất kỳ giúp đỡ nào nhằm tìm máy bay bị mất tích, trong đó có cả các pháp sư, miễn là biện pháp của họ không trái với thông lệ của đạo Hồi.
Người Hồi giáo chiếm hơn một nửa trong số 22,7 triệu dân Malayisa. Các pháp sư được nhiều người ở nước này tôn trọng vì có sức mạnh thần bí.
Theo tờ báo, pháp sư Raja Bomoh, người đã hành nghề được 50 năm, nổi tiếng sau khi đã làm lễ tìm kiếm các nạn nhân trong nhiều thảm họa lớn ở Malaysia. Trong số đó phải kể đến thảm họa Tháp Highland năm 1994, khi một tòa nhà chung cư bị sập và khiến ít nhất 48 người chết hay trận lũ lụt ở vùng Kuala Dipang năm 2012.
Pháp sư Rajah cho biết ông dùng các ống nhòm tre làm công cụ hành nghề của mình. Ông cũng cho biết thêm sẽ trở lại sân bay trong 2 ngày tới để thực hiện một buổi lễ nữa.
Tại nhiều vùng ở Malaysia, cũng không có gì là lạ khi các chính trị gia chuyển sang làm pháp sư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét